Bệnh viện Y học Cổ truyền Bình Định: Kết hợp hiệu quả tinh hoa y học cổ truyền và y học hiện đại (02/11/2018)

Hiện nay Bệnh viện YHCT Bình Định có 8 khoa (Nội, Nhi, Ngoại – phụ, Khám bệnh, Dược, Châm cứu – Dưỡng sinh – Phục hồi chức năng, Cận lâm sàng – Chống nhiễm khuẫn, Dinh Dưỡng), 4 phòng chức năng và 140 giường nội trú. Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện luôn quan tâm đầu tư, mua sắm các trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám chữa bệnh. Ngoài ra với vai trò bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện còn được chuyển giao nhiều kỹ thuật điều trị mới, đem lại hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh như: điều trị và kiểm soát đau cột sống; điều trị và chăm sóc đặc biệt cho người liệt…. 

Giám đốc Bệnh viện YHCT Bình Định – ông Lê Phước Nin cho biết mặc dù hiện nay y học hiện đại (YHHĐ) phát triển vô cùng mạnh mẽ song YHCT vẫn giữ vai trò quan trọng, là một trong các phương thức chữa bệnh được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Trên nền tảng giữ vững bản sắc của YHCT kết hợp hài hòa, chặt chẽ tinh hoa của hai nền YHCT và YHHĐ, Bệnh viện đã triển khai khám chữa bệnh nhiều chuyên khoa và phục hồi chức năng, qua đó điều trị thành công nhiều căn bệnh khó như: đau thần kinh tọa, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa đa khớp, di chứng tai biến mạch máu não liệt nửa người…; giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi đau bệnh tật dai dẳng đeo bám, mang lại niềm tin cho người bệnh.

Ngoài đẩy mạnh triển khai nhiều kỹ thuật điều trị mới, kết hợp hiệu quả giữa YHCT và YHHĐ, Bệnh viện YHCT Bình Định còn quan tâm đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xem đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng khám chữa bệnh. Hàng năm Bệnh viện đều khuyến khích, tạo điều kiện cho các y, bác sĩ đi học nâng cao trình độ… Trong tổng số 140 cán bộ, nhân viên Bệnh viện, tỷ lệ cán bộ chuyên ngành y, dược, kỹ thuật viên y là 101/140 người, chiếm 72,1% (trong đó cao đẳng, đại học, sau đại học là 54/101 người, chiếm 53,5%); cán bộ khác 39/140 người, chiếm 27,9%. Bên cạnh nâng cao trình độ chuyên môn, Bệnh viện cũng chú trọng việc rèn luyện, nâng cao y đức cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, nhân viên. Nhờ vậy mà trong nhiều năm qua tại Bệnh viện không có trường hợp sai sót chuyên môn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người bệnh, không có đơn thư khiếu nại tố cáo của người bệnh.

Tỷ lệ thuận với chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng cao, số lượng bệnh nhân tin tưởng tìm đến điều trị tại Bệnh viện YHCT Bình Định cũng tăng lên đáng kể, góp phần giảm tải cho tuyến trên và giảm chi phí cho người bệnh. Đây cũng chính là động lực để Bệnh viện tiếp tục triển khai thêm các giải pháp tăng khả năng tiếp nhận người bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần phục vụ cho sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn.

Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top