OXY CAO ÁP GIÚP BỆNH NHÂN NHỒI MÁU NÃO PHỤC HỒI HIỆU QUẢ

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng đã điều trị bằng phương pháp oxy cao áp cho hơn 700 lượt bệnh nhân, trong đó nhiều trường hợp nhồi máu não đã gần như hồi phục hoàn toàn, không để lại di chứng

Phương pháp điều trị bằng oxy cao áp

Như bệnh nhân N.T.S (1965, Cát Hanh, Phù Cát, Bình Định) vào viện (ngày thứ 5 sau nhồi máu não, có hình ảnh nhồi máu não trên MRI)  trong tình trạng yếu tay chân trái, chưa đi lại được kèm chóng mặt. Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng oxy cao áp. Sau liệu trình 10 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã cải thiện rõ rệt, bệnh nhân đã tự đi lại được

Buồng oxy cap áp hiện đại được trang bị  điều hoà, camera,âm thanh

Tháng 5/2024, bệnh nhân L.N.D (74 tuổi, Cát Tài, Phù Cát, Bình Định) vào viện với tình trạng liệt nửa người bên phải, cơ lực 1/5, có hình ảnh nhồi máu não thuỳ thái dương. Sau liệu trình điều trị bằng oxy cao áp đầu tiên, bệnh nhân tự ngồi dậy được, co duỗi được tay chân bên liệt. Sau liệu trình thứ 2, ông đã tự đi lại được bằng gậy, cơ lực chân phải 4/5, tay phải 3/5.

Bên cạnh đó, bệnh nhân sau khi điều trị bằng oxy cao áp cũng cảm thấy thoải mái về tâm lý, đỡ đau đầu, chóng mặt, ngủ ngon hơn…điều mà hầu hết các phương pháp điều trị khác chưa làm được.

Người bệnh được kiểm tra huyết áp và hướng dẫn trước khi điều trị

Theo BSCKI. Lê Ngọc Thường, phương pháp trị liệu bằng oxy cao áp giúp tăng oxy trong huyết tương và tất cả các mô, tế bào, đặc biệt là tế bào não từ đó hạn chế sự nhân rộng của tổn thương và tăng khả năng hồi phục các mô đang tổn thương do nhồi máu não. Đồng thời oxy cao áp còn giúp phục hồi tính thấm thành mạch làm giảm phù não, chống ngưng tập tiểu cầu ngăn ngừa các cục huyết khối. Tất cả những điều này làm gia tăng cơ hội phục hồi, giảm bớt tỷ lệ tàn phế và mở ra cơ hội tái hòa nhập cộng đồng cho người bệnh.

Khoa PHCN, Bệnh viện YHCT&PHCN Bình Định

Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Scroll to Top